Đang tải...
 

Hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch Godex cho người mới bắt đầu

Máy in mã vạch Godex có cách làm việc khá đơn giản và thường được sử dụng phổ biến ở các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ. Việc sử dụng máy in mã vạch này không hề khó khăn một chút nào. Nhưng bạn có thật sự hiểu hết cơ chế hoạt động của máy in hay không? Thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch Godex từ cơ bản đến nâng cao.

Hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch Godex

Các chế độ hoạt động cơ bản

Chế độ hoạt động cơ bản của máy in là chế độ mặc định của nhà sản xuất. Bạn phải cài đặt tất cả các phụ kiện máy in mã vạch như giấy decal được in nhãn theo tiêu chuẩn của máy. Giấy in phải được luồn từ mặt sau của thiết bị và trong 2 giá đỡ giữ giấy của máy in. Tiếp theo vật liệu quan trọng thứ hai không thể thiếu là mực in chuyên biệt dành cho máy in mã vạch. Khi bạn đã lắp đặt đầy đủ giấy và mực thì máy sẽ tự động báo hiệu sự sẵn sàng cho hoạt động. Thông qua đèn thông báo từ màu đỏ sẽ chuyển sang màu xanh kèm theo tiếng báo.
Xem thêm: Máy in mã vạch godex g500 bán chạy

Khi đã lắp đặt đầy đủ, bạn chỉ cần thực thi lệnh để tự động tìm và xác định kích thước giấy in của mình. Bạn làm theo các bước theo hướng dẫn dưới đây:

Tắt máy in => tay trái giữ nút FEED trên máy in => tay phải mở nguồn máy in (vừa cần giữ nút FEED vừa mở nguồn) => tiếp tục giữ FEED cho đến khi máy kêu 2 lần tiếng tít = > loại bỏ tay khỏi nút FEED.

Chế độ hoạt động cơ bản của máy in mã vạch Godex

Lúc này, máy in sẽ tự động đẩy giấy ra và sẽ tự động kiểm tra số lượng thông số. Khi máy đã in xong và dừng lại, bạn nhấn thêm 1 nút FEED nữa. Sau đó, máy in sẽ hoàn toàn nhận ra kích thước của khổ giấy in của bạn. Bây giờ bạn có thể thiết kế mẫu nhãn theo kích thước của bạn đã chọn. Nếu trong quá trình sử dụng nhãn in, bị lệch dòng hoặc máy in không thể chạy và chỉ báo lỗi, vui lòng lặp lại các bước trên một lần nữa.

Cơ chế hoạt động nâng cao của máy in Godex

Các chế độ hoạt động tiên tiến này không dành cho người dùng mới sử dụng. Nếu bạn là người dùng lâu năm, có kiến ​​thức nhất định có thể thử các chế độ này. Nếu bạn gặp vấn đề với máy in của mình, bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty Nam Nguyễn của chúng tôi để được trợ giúp miễn phí.

Cơ chế hoạt động nâng cao của máy in mã vạch

  • Chế độ 2 đèn trên máy in màu đỏ cam: Kiểm tra thông tin và thông số kỹ thuật của máy in.

  • Chế độ 2 đèn cam cam: Chế độ phát hiện kích cỡ giấy không in với thông tin máy in.

  • Chế độ 2 đèn đỏ cảm: Đây là chế độ in nhiệt gián tiếp, thông qua các cuộn mực.

  • Chế độ 2 đèn đỏ đỏ: Nếu bạn sử dụng giấy decal nhiệt, bạn nên chuyển sang chế độ này, để máy in tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất.

  • Chế độ 2 đèn xanh cam: Khôi phục mặc định của nhà sản xuất máy in về trạng thái ban đầu.

Vì đây là dòng máy in giá thấp nên việc chọn các chế độ khá phức tạp. Một số máy in đắt tiền như máy in công nghiệp sẽ có màn hình nhỏ. Cho phép người dùng tùy chỉnh khuôn mặt và chế độ hình ảnh ngay trên màn hình. Nhưng đây là dòng máy in dành cho người dùng phổ thông và phần lớn người dùng phổ thông không sử dụng các chế độ nâng cao. Chế độ vận hành cơ bản luôn là chế độ mang lại độ ổn định cao nhất.

Như vậy với những hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch Godex phía trên sẽ giúp bạn hiểu được cơ chế hoạt động từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó nếu bạn muốn vận hành một cách tốt nhất thì nên tham khảo những chỉ dẫn phía trên.

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm chất lượng

  • Miễn phí vận chuyển Đơn hàng trên 20 triệu

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

Tư vấn miễn phí
Sản phẩm so sánh
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay mua hàng
Để lại lời nhắn cho chúng tôi