Đang tải...
 

Thiết bị kiểm kho

1.       Khái niệm:

-          Thiết bị kiểm kho là thiết bị chuyên dùng để thu thập dữ liệu di động. Khắc phục  hạn chế phạm vi hoạt động của máy quét, thiết bị kiểm kho với bộ xử lý bên trong sẽ hoạt động với phạm vi rộng lớn đáp ứng mọi ứng dụng không dây của giải pháp.

-          Thiết bị kiểm kho là một máy tính di động, được tích hợp đầy đủ các thành phần của máy vi tính và có thể hoạt động độc lập. Đội ngũ phần mềm có thể lập trình các ứng dụng trên thiết bị này thông qua các “Bộ hỗ trợ phát triển phần mềm –SDK (Software Development Kit)” mà các hãng đưa ra.

-          Tuy mang tên tiếng Việt là “thiết bị kiểm kho” nhưng thực tế, thiết bị này đã ứng dụng hầu hết việc lấy dữ liệu của các ứng dụng khác như bán lẻ, bệnh viện, chính phủ, giao vận…

2.       Phân loại:

Thiết bị kiểm kho được phân làm 2 loại chính dựa vào cấu hình mà nhà sản xuất cung cấp:

-          Thiết bị lấy dữ liệu di động – Terminal: là thiết bị chuyên dùng để lấy dữ liệu, với cấu hình vi xử lý và bộ nhớ thấp cùng với màn hình hiển thị đen trắng (monochrome). Không thể kết nối trực tiếp (run-time) với hệ thống. Dữ liệu sẽ được lưu trên bộ nhớ máy dưới dạng text. Người sử dụng sẽ lấy dữ liệu từ thiết bị thông qua kết nối USB/RS232 với máy tính. Ưu điểm của thiết bị này là độ bền cao, không cần sử dụng nhiều đến phần mềm và chi phí thấp.

-          Máy tính di động – Mobile Computer: là thiết bị với đầy đủ của một máy vi tính. Cấu hình vi xử lý, bộ nhớ cao và hệ điều hành. Người sử dụng có thể sử dụng độc lập dữ liệu thu vào và được lưu với tập tin rich-text như MS Word/Excel hoặc các phần mềm được cài đặt. Thiết bị này có thể tích hợp trực tiếp với hệ thống thông qua kết nối không dây như Wifi hoặc Bluetooth. Sử dụng thiết bị này cần đội ngũ phần mềm viết ứng dụng hệ thống hoàn chỉnh.

3.       Đặc điểm hoạt động:

-          Đặc điểm ưu tiên của thiết bị kiểm kho là tia quét dữ liệu laser 1D/2D. Sử dụng tia quét dữ liệu sẽ nâng cao hiệu suất thu thập dữ liệu của người sử dụng.

-          Độ bền của thiết bị đã được nhà sản xuất gia cố và nâng cao bằng các đệm cao su hoặc nhựa tổng hợp chất lượng cao giúp giảm hỏng hóc khi bị rơi, va đập trong quá trình làm việc.

-          Thời gian sử dụng dài có thể lên tới 16 tiếng làm việc mỗi ngày.

-          Máy tính di động được tích hợp hệ điều hành Windows Mobile hoặc Windows C.E.

-          Có bàn phím nhập liệu và màn hình cảm ứng (đối với máy tính di động).

4.       Các thiết bị kiểm kho chính trên thị trường:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất cung cấp.

Đối với thiết bị lấy dữ liệu di động: có hãng Cipherlab với model CPT-8000L, Honeywell có SP5500 và Unitech có HT-630.

Đối với máy tính di động – Mobile Computer:  hãng Motorola với các dòng MC, đặc biệt là MC55, MC2180, MC9090…, Honeywell có Dolphin 6000, Dolphin 7800, Dolphin 9550…, Datalogic có 7900, Skopio, Kyman, Memor…

5.       Các ứng dụng của thiết bị kiểm kho:

-          Công nghiệp: dùng để lấy dự liệu nhập kho, xuất kho với khối lượng lớn.

-          Kiểm kho: kiểm kê sử dụng quét mã vạch được định danh trên tài sản, sản phẩm

-          Bán lẻ: khách hàng có thể dùng thiết bị quét vào mã vạch trên sản phẩm, nhập số lượng, hệ thống phần mềm cửa hàng sẽ biết khách hàng chọn sản phẩm nào, đồng thời chuẩn bị cho khách hàng.
  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

Bạn cần hỗ trợ

Chúng tôi có một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được giải đáp và tư vấn.

Lên trên
HOTLINE TƯ VẤN