Đang tải...
 

Máy in mã vạch không ra chữ và cách khắc phục hiệu quả

Máy in mã vạch không ra chữ là tình trạng thường gặp ở thiết bị máy in mã vạch. Dù lỗi này không gây ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của thiết bị nhưng gây ra ảnh hưởng khi cần in ấn, làm mất thời gian người sử dụng. Khi nhận thấy thiết bị gặp phải trường hợp này bạn không cần lo lắng. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi của máy in mã vạch để tránh gây ra ảnh hưởng khi cần sử dụng.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in mã vạch không ra chữ


Máy in mã vạch không ra chữ do nhiều nguyên nhân gây nên

Trong quá trình sử dụng máy in mã vạch bạn dễ dàng nhận thấy máy xuất hiện nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Nổi bật nhất trong đó cần kể đến lỗi máy in mã vạch không ra chữ. Vậy, nguyên nhân khiến thiết bị xuất hiện lỗi này? Cách khắc phục lỗi ra sao? Bạn có thể tham khảo dưới đây.

Lỗi xuất hiện khi người dùng lắp sai mực

Người dùng khi lắp sai mực khiến thiết bị không in ra chữ là hiện tượng xuất hiện khá phổ biến. Tình trạng này chủ yếu do người dùng chưa nắm bắt được  nguyên lý hoạt động của thiết bị.

Cách khắc phục lỗi khiến máy in mã vạch không hiện chữ khá đơn giản. Bạn chỉ  cần kiểm tra lại giấy in trước khi thực hiện thao tác in để loại bỏ nguyên nhân này. 

Đối với giấy in không đảm bảo, không thích hợp với thiết bị máy in. Do đó, trước khi in người dùng cần kiểm tra chất liệu giấy. Đồng thời, nếu phát hiện giấy in không tương thích bạn cần thay đổi giấy in để phù hợp với quá trình in ấn. 

Máy in không ra chữ khi phần mềm dữ liệu bị sai


Nguyên nhân sai giấy khiến bạn phải thay giấy để quá trình in được đảm bảo

Phần mềm dữ liệu bị sai cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng máy in mã vạch khi in không ra chữ. Cách sửa lỗi này khá đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra chi tiết phần mềm để thực hiện. Bạn chỉ cần thử một tem mới tương ứng con tem có sẵn sau đó tạo những thông tin cơ bản qua phần mềm đẩy giữ liệu. Nhấn thử in và xem kết quả như thế nào. Nếu máy in cho kết quả chuẩn hãy sửa lại phần mềm đẩy dữ liệu và phần giấy in tem. Nếu kết quả tem không đạt bạn cần kiểm tra lại các lỗi khác.

Kích thước trang in sai

Bạn đưa ra kích thước in sai so với khổ tem gây ra tình trạng máy in mã vạch không ra chữ. Cách sửa lỗi này khá đơn giản, bạn chỉ cần điều chỉnh lại khổ tem nhãn cần in để có được mã vạch chất lượng cao. Ngoài ra, bạn còn có thể cải thiện kích thước tem nhãn cần in trong phần mềm dữ liệu để tạo nên tem nhãn như ý muốn.
Do kích thước trang in hoặc tem bị thiết lập sai thông số. Trong trường hợp máy in không kết nối được với máy tính bạn cần kiểm tra chi tiết cách điều chỉnh để có kết nối hợp lý.

Một số lỗi thường gặp khi dùng máy in mã vạch

Khắc phục máy in mã vạch hoạt động không cho ra chữ
Máy in mã vạch không chỉ gặp phải tình trạng máy khi hoạt động không cho ra chữ. Bên cạnh đó, thiết bị còn xuất hiện một số lỗi khác. Bạn có thể điểm qua chi tiết từng lỗi và cách khắc phục như sau:
  • Máy in không có bất kỳ phản ứng nào, không in được bạn cần khởi động lại thiết bị, kiểm tra dây cáp đã được kết nối đúng cách hay chưa, kiểm tra cổng giao tiếp thiết bị...
  • Driver của máy cài đặt sai hay gặp phải tình trạng quá lỗi thời đòi hỏi người dùng cần phải nâng cấp.
  • Nếu máy khi in bị nhảy hàng tem, tem in ra trống cần kiểm tra kích thước tem và điều chỉnh, cần khắc phục lại bộ cảm biến của thiết bị nếu chưa được căn chỉnh.
  • Trường hợp máy in mã vạch không nhận giấy hay giấy chạy ra liên tục không dừng bạn cần kiểm tra độ tương thích của giấy với mực in và máy và kiểm tra lại cách lắp đặt giấy và cài đặt máy đã đúng tiêu chuẩn chưa.
Máy in mã vạch không ra chữ do nhiều nguyên nhân gây nên. Bạn hãy tham khảo các nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả để thiết bị hoạt động tốt hơn.

đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm chất lượng

  • Miễn phí vận chuyển Đơn hàng trên 20 triệu

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

Tư vấn miễn phí
Sản phẩm so sánh
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay mua hàng
Để lại lời nhắn cho chúng tôi