Đang tải...
 

Mẹo sửa máy in hóa đơn dễ dàng ngay tại nhà

Máy in hóa đơn có mặt rất nhiều tại các cửa hàng, siêu thị,... Máy in hỗ trợ tốt công việc bán hàng và mang tới nhiều lợi ích. Thế nhưng, việc máy in hư hỏng trong quá trình sử dụng là điều tất nhiên. Vậy làm sao để sửa máy in hóa đơn dễ dàng với các lỗi thường gặp?

Khắc phục lỗi máy in không ra mực

Sửa máy in hóa đơn không ra mực

Lỗi máy in không ra mực thường do người vận hàng chưa đọc hướng dẫn trước khi dùng. Giấy dành cho máy in là loại giấy đặc biệt 1 mặt giấy thường 1 mặt giấy phủ lớp carbon trắng. Nhờ vào chất liệu này giúp khi tiếp xúc với nhiệt độ cao chuyển sang màu đen. Thế nên khi in ra chúng ta sẽ thấy trên giấy có thông tin cần thiết.

Để xử lý lỗi máy in bạn cần bật ngược lại cuộn giấy trong máy. Cũng có trường hợp mực máy in không ra là do giấy in nhiệt bị ẩm. Lúc này bạn cần làm giấy in nhiệt khô. Hãy bảo quản giấy in nơi khô thoáng nhất có thể. 

Đặc biệt không để giấy in thấm ẩm dẫn tới không sử dụng được. Điều này khiến bạn mất thời gian và chi phí thay cuộn giấy in khác cho máy.

Sửa máy in hóa đơn bị lỗi không in được

Lỗi máy in hóa đơn không in được

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng máy in hóa đơn không in được là do dòng máy này khác máy ở văn phòng. Các văn phòng có bộ cài driver không tự động nhận điện trong thiết bị kết nối với máy tính. Một số trường hợp do máy tính thế hệ mới có chân cắm USB 3.0. 

Những dòng máy này không cắm máy in qua cổng USB 3.0. Các máy in chưa hỗ trợ sử dụng cổng này bạn cần thiết lập cổng 2.0. Đặc biệt là với laptop sẽ có nhiều trường hợp cắm nhầm cổng.

Bạn khắc phục tình trạng bằng cách vào Control panel tới Devices and printers. Sau đó nhấp chuột vào driver máy in rồi chọn Printers, tiếp đến chọn thẻ Ports trên cùng. Hãy tìm tới cổng kết nối phù hợp trong bảng. Đối với cổng kết nối USB trắng bạn chọn Apply. 

Tiếp đến chọn tab General đầu tiên rồi nhấp Printer test page để kiểm tra xem hết lỗi chưa. 

Sửa máy in hóa đơn lỗi không tự động cắt giấy

Lỗi máy in hóa đơn không tự cắt giấy

Nếu máy in hóa đơn không cắt được giấy và bị kẹt sẽ có kêu tít báo lỗi. Cũng có thể máy in của bạn bị hỏng dao cắt giấy. Hãy cân nhắc tới việc nhấc nắp máy in lên, đóng chặt lại và in thử lần nữa. Nếu máy in vẫn bị kẹt bạn cần liên hệ nhà cung cấp để hỗ trợ.

Với đối với lỗi này bạn không thể tự xử lý ở nhà được. Với một số mẫu máy in khổ 80mm có hỗ trợ cắt giấy. Bạn cài đặt sai trình điều khiển cũng khiến máy không tự động cắt giấy. Lúc này bạn cần điều khiển máy in và cài đặt lại. Lưu ý tới chế độ tự động cắt giấy đối với máy in nhiệt 80mm nhé.

Với những dòng máy in nhiệt 57mm sẽ không có chế độ tự cắt giấy. Những lỗi máy in thường gặp bạn có thể tự sửa chữa. Nếu như tình trạng của máy quá nặng nề cần xem xét lại. Đối với chiếc máy in đã quá cũ bạn hãy lưu ý tới việc thay chiếc máy mới.

Những chia sẻ về việc sửa máy in hóa đơn bị lỗi tại nhà đều được nêu qua các mục trên. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó. Để sở hữu chiếc máy in chất lượng hãy tìm tới https://namnguyeninfotech.com/ để được tư vấn giá tốt. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm văn phòng chất lượng.

Đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

Bạn cần hỗ trợ

Chúng tôi có một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được giải đáp và tư vấn.

Lên trên
Zalo
TƯ VẤN MIỄN PHÍ