Đang tải...
 
Combo khuyến mãi, bán hàng

Máy in mã vạch là gì và những điều cần biết về loại máy này

Hiện nay máy in mã vạch đã và đang được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy máy in mã vạch là gì? Lựa chọn máy in mã vạch như thế nào? Và hiện có bao nhiêu loại máy in? Hãy cùng Nam Nguyễn tìm hiểu ngay sau bài viết này nhé!

Khái niệm về máy in mã vạch và phân loại máy in mã vạch?

Bạn có biết máy in mã vạch là gì hay không? Máy in mã vạch còn được gọi là máy in nhãn là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính có chức năng in thông tin mã vạch trên nhãn theo yêu cầu của người tiêu dùng.

Máy in mã vạch là gì?

Máy in mã vạch sử dụng công nghệ truyền nhiệt hoặc in trực tiếp sẽ cải thiện tốc độ in và đảm bảo chất lượng mã vạch khi in.

Điểm nổi bật của máy in mã vạch là hệ thống cảm biến giúp máy in hiểu chính xác các thông số kỹ thuật của tem nhãn, giúp máy in in thông tin gọn gàng vào từng con tem nhờ hệ thống cảm biến. Vì vậy, máy in mã vạch sẽ có các chức năng nổi bật mà trên các loại máy in khác không có như cắt nhãn, xé nhãn hoặc bóc nhãn tự động.

Nguyên lý hoạt động của máy in mã vạch

Máy in hoạt động dựa trên sự gia nhiệt của điểm nóng đầu in trên bề mặt nhãn. Máy in mã vạch in ở định dạng ngang. Khi tem chạy ngang qua đầu in, đầu in sẽ xác định vị trí các điểm nóng và mực chảy, mực sẽ dính vào nhãn và khô ngay lập tức.

Nguyên lý hoạt động của máy in mã vạch

Cảm biến của máy in là một đơn vị nhận tín hiệu từ tia hồng ngoại mà nó phát ra. Đây là phần được sử dụng để hiểu kích cỡ giấy và vật liệu. Một số máy in công nghiệp có thêm các cảm biến ở cửa ra tem nhãn để áp dụng cho các chức năng bóc, xé hoặc tự động cắt.

Lựa chọn máy in mã vạch phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu bạn đã biết máy in mã vạch là gì rồi thì hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về từng loại máy in trước khi có quyết định mua.  

Các loại máy in mã vạch

Máy in ma trận điểm

 • Chất lượng thấp

 • Không thể in khổ nhỏ

 • Quá chậm

Mục đích ban đầu của máy in ma trận điểm là để có được chất lượng in gần với các phương pháp in khác. Mặc dù ma trận điểm có thể in đồ họa và mã vạch, nhưng không phải là công năng của ma trận điểm cần phải có. Do đó chất lượng mã vạch sẽ thấp và luôn chậm hơn so với các loại máy in khác.

Máy in laser

 • In mã vạch dưới dạng đồ họa

 • Chỉ in trên giấy

 • Tốc độ in vẫn còn khá chậm

Máy in laser có thể nhanh hơn nhiều so với máy in ma trận điểm và có thể in mã vạch chất lượng. Tuy nhiên, máy in laser cũng có nhược điểm sau đây:

Đầu tiên in mã vạch đồ họa. Nếu máy in không giữ đúng tỷ lệ, thì mã vạch cho dù trông đẹp thế nào, máy quét mã vạch sẽ không quét.

Máy in laser được thiết kế để in toàn bộ một trang trong một lần.

Nhược điểm cuối cùng cho máy in laser là chúng được thiết kế để in trên giấy. Mặc dù hầu hết các máy in mã vạch được sử dụng với nhãn giấy, nhưng bên cạnh đó cũng có thể sử dụng ở một số chất liệu khác như: Polypropylene và Polyester,….

Máy in mã vạch nhiệt

 • Văn bản và đồ họa chất lượng cao

 • Tốc độ in rất nhanh

 • In theo yêu cầu

 • In toàn bộ cuộn để sử dụng về sau

 • In mã vạch với mật độ cao

Theo như những chia sẻ ở trên bạn có thể thấy rằng máy in mã vạch nhiệt có ưu điểm vượt trội hơn so với các máy in mã vạch khác.

Hy vọng với những chia sẻ về máy in mã vạch là gì và những điều cần biết về loại máy này sẽ giúp bạn hiểu hơn và có lựa chọn chính xác hơn cho nhu cầu sử dụng của mình. Do đó nếu bạn có nhu cầu sử dụng mà không biết địa chỉ nào uy tín có thể liên hệ với Nam Nguyễn chúng tôi. Công ty chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cũng như tư vấn, lắp đặt báo giá chi tiết mọi lúc mọi nơi.

Đọc thêm

Bài viết liên quan

 • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

 • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

 • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

 • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

Bạn cần hỗ trợ

Chúng tôi có một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được giải đáp và tư vấn.

Lên trên
Zalo
TƯ VẤN MIỄN PHÍ