Đang tải...
 

Kết nối máy quét mã vạch với máy tính bằng cách nào nhanh nhất?

Máy quét mã vạch là thiết bị công nghệ có sức ảnh hưởng lớn đối với ngành kinh doanh thương mại. Kể từ khi ra đời, máy quét mã vạch đã tạo ra sự đột phá trong cách quản lý bán hàng, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí. Vậy làm thế nào để kết nối máy quét mã vạch với máy tính một cách nhanh nhất?

Máy quét mã vạch kết nối với máy tính rất đơn giản

Cách kết nối máy quét mã vạch bằng cổng USB

Muốn kết nối máy quét mã vạch với máy tính, trước hết bạn cần kiểm tra xem máy quét mã vạch của bạn có các cổng kết nối nào. Các loại máy quét thông thường sẽ có tối thiểu là cổng USB. Các loại máy quét hiện đại hơn có thể được kết nối bằng công nghệ không dây bluetooth.

Cắm đầu dây USB vào các cổng USB tương thích trên máy tính và máy quét

Để kết nối máy quét mã vạch bằng USB, bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Cắm 2 đầu dây của USB vào các cổng USB tương thích trên máy tính và máy quét.

Bước 2: Chờ máy tính kết nối và phần mềm báo nhận thiết bị mới

Bước 3: Khởi động lại máy tính nếu được yêu cầu

Bước 4: Máy đọc mã vạch tự động kết nối sau khi khởi động lại. Bạn có thể đưa vào sử dụng.

Cách kết nối máy quét mã vạch bằng bluetooth

Không phải máy quét mã vạch nào cũng sử dụng công nghệ bluetooth. Để kết nối máy quét với máy tính bằng bluetooth, bạn có thể thực hiện theo các bước:

Bước 1: Kiểm tra máy tính đã khởi động chế độ bluetooth chưa. Nếu chưa, bạn phải bật chế độ bluetooth cho máy tính.

Bước 2: Bấm giữ nút trên thân máy quét từ 5-10s để bật chế độ kết nối bluetooth cho máy quét mã vạch. Khi có đèn tín hiệu hoặc âm báo vang lên có nghĩa bạn đã mở chế độ bluetooth thành công.

Bước 3: Mở danh sách thiết bị có thể kết nối bluetooth trên máy tính, chọn thiết bị máy quét mã vạch bạn cần kết nối.

2 máy được coi là đã kết nối thành công khi bạn quét mã và thông tin sản phẩm hiển thị trên máy tính. Nếu bạn không nhận được thông tin sản phẩm khi quét mã, kiểm tra lại tất cả các bước đã làm ở trên nhé.

Kết nối máy quét mã vạch bằng cách nào nhanh hơn?

Trong 2 phương pháp trên, cách kết nối máy quét với máy tính bằng cổng USB thực hiện nhanh hơn và dễ dàng hơn. Sử dụng dây USB để kết nối trực tiếp luôn chính xác, dễ dàng. Một khi USB đã được cắm đúng các cổng tương thích ở trên 2 máy, việc kết nối sẽ được tự động tiến hành, đảm bảo chính xác gần như tuyệt đối.

Máy quét không dây dùng công nghệ bluetooth rất gọn gàng

Tuy nhiên, cách kết nối bằng USB gây bất tiện khi dây cáp có thể gây tốn diện tích hoặc làm xấu hình ảnh của quầy thanh toán. Nhược điểm này lại được khắc phục ở phương pháp kết nối bluetooth.

Ngược lại, kết nối máy quét mã vạch bằng bluetooth bị hạn chế bởi khoảng cách và vật cản. Máy sẽ chỉ được kết nối ở một khoảng cách nhất định và không bị cản bởi các chướng ngại vật. Khi di chuyển máy quét quá phạm vi cho phép hoặc bị ngăn cách bởi vật cản, máy sẽ mất khả năng truyền tín hiệu về máy tính.

Mỗi cách kết nối máy quét mã vạch có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, bạn sẽ kết nối được nhanh nhất khi sử dụng cổng USB. Tham khảo chi tiết hơn về các dòng máy và hướng dẫn kết nối cụ thể cho từng loại máy quét mã vạch tại website: https://namnguyeninfotech.com/.

Đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

Bạn cần hỗ trợ

Chúng tôi có một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được giải đáp và tư vấn.

Lên trên
Zalo
TƯ VẤN MIỄN PHÍ