Đang tải...
 

Chia sẻ cách cài đặt máy quét mã vạch đơn giản

Chắc bạn đã nghe qua mã vạch là như thế nào. Trên các sản phẩm đều có loại mã này để phân biệt hàng chính hãng hay hàng giả mạo. Vậy việc cài đặt máy quét mã vạch ở các siêu thị, cửa hàng thế nào? Cùng tìm hiểu cách cài đặt qua bài viết sau:

Cách cài đặt máy quét mã vạch trên máy tính

 Máy quét mã vạch

Việc cài đặt máy quét người ta sẽ căn cứ trên nguyên lý hoạt động của thiết bị. Thường các dòng máy sẽ hoạt động như một thiết bị ngoại vi. Thiết bị này sẽ có khả năng gắn kết với máy tính nhằm mở rộng chức năng máy. Lúc này bạn chỉ cần có một máy quét mã vạch với một máy tính hỗ trợ.

Việc cài đặt sẽ diễn ra dễ dàng và sử dụng trong quản lý, kinh doanh, kiểm tra xuất xứ hàng hóa. Trong quá trình bạn cài đặt máy quét mã vạch nếu nghe thấy một tiếng bíp có nghĩa máy đã nhận mã quét. Tiếp đến bạn hãy mở notepad hoặc world lên. Bạn thử đọc một vài mã vạch sau đó kiểm tra bằng cách so sánh với kết quả nhận được.

Nếu kết quả trả về là đúng đồng nghĩa với việc sản phẩm đã cài đặt thành công. Nếu quá trình cài đặt không cho kết quả bạn cần tiến hành thực hiện lại từ ban đầu. Bạn cần cắm máy quét mã vạch USB vào cổng USB của máy tính. Hãy chờ hệ thống nhận tín hiệu và khởi động lại máy nếu thiết bị đang hoạt động đúng.

Lưu ý khi cài đặt và sử dụng máy quét mã vạch

Cài đặt máy quét mã vạch nhanh

Máy quét mã vạch có tác dụng độc thông tin mã vạch, xử lý và đưa ra kết quả sản phẩm nhanh chóng. Bạn sẽ dễ dàng lưu trữ thông tin qua các ứng dụng hỗ trợ như Microsoft Office, Notepad,... 

Khi quét mã vạch bạn sẽ nhận được tên sản phẩm, UPC hoặc ISBN số lượng, giá cả, nhà sản xuất hay nhà sản xuất dữ liệu,... 

- Máy quét mã vạch hoạt động dựa trên hình thức tia laser quét, nhận diện mã. Các thiết bị quét bằng tia laser màu đỏ, ánh sáng này sẽ giúp máy quét đọc mã vạch và đưa kết quả về.

- Nếu máy quét mã vạch nhiều tia bạn cần đưa sản phẩm vào vùng có tia quét. Thiết bị sẽ nhanh chóng nhận diện và trả về kết quả.

Lợi ích của việc cài đặt máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch có ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, …. Việc dùng máy quét mã vạch mang tới nhiều lợi ích cho người tiêu dùng như sau:

Thúc đẩy quá trình bán hàng hiệu quả

Máy quét mã vạch đem tới hiệu quả kinh doanh

Nhờ vào tính chính xác cao khi đọc mã hàng hóa nên bạn sẽ biết được thông tin nhanh chóng. Thao tác thực hiện nhanh không để lại sai sót. Các dữ liệu được cập nhật nhanh chóng. 

Quản lý hàng tồn kho đơn giản

Khi nhập hàng với số lượng lớn nhờ vào máy quét mã vạch bạn biết được hàng hóa còn hay hết. Số lượng thông tin hàng hóa sẽ được lưu lại trên thiết bị. Thế nên trong một thời gian ngắn bạn sẽ biết được số lượng hàng hóa ra sao.

Quyết định sự thành công trong kinh doanh

Nhờ quản lý hàng tồn kho nhanh chóng nên sẽ thúc đẩy tốt cho việc bán hàng hóa. Những vấn đề về liệt kê dữ liệu mặt hàng tiêu thụ nhiều, mặt hàng nào còn,... giúp nhà đầu tư đưa ra kế hoạch sản xuất, cải thiện kinh doanh tốt hơn.

Qua bài viết bạn đã biết được cách cài đặt máy quét mã vạch. Cách cài đặt đơn giản mà đem tới nhiều hiệu quả tích cực cho người dùng. Nếu bạn đang băn khoăn việc mua máy quét ở đâu hãy tìm tới https://namnguyeninfotech.com/ để được tư vấn.

Đọc thêm

Bài viết liên quan

  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)

Bạn cần hỗ trợ

Chúng tôi có một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được giải đáp và tư vấn.

Lên trên
Zalo
TƯ VẤN MIỄN PHÍ